Bluetooth là gì và công dụng

9/7/2016 2:57:16 AM
 

BLUETOOTH LÀ GÌ – CÔNG DỤNG CỦA BLUETOOTHNgày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, nhiều công trình nghiên cứu ra đời, song hành với đó là những sản phẩm công nghệ cao giải quyết được nhiều vấn đề cấp thiết trong cuộc sống. Một trong những công trình nghiên cứu cao cấp đó phải kể đến Bluetooth. Bluetooth có lẽ là môt thuật ngữ khá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những người dùng các thiết bị công nghệ. Thế nhưng ít người có thể hiểu rõ về tính năng này.
Bluetooth đây là một thuật ngữ dịch thuật là “ Răng xanh” được lấy theo tên của một vị vua Đan Mạnh thời xưa Vua Harald Bluetooth. Công ty đầu tiên đã phát triển và đặc tả cho công nghệ ngày càng thông dụng trong đời sống hiện nay đó là công ty Ericsson (và bây giờ là công ty Sony Ericsson và Ericsson Mobile Platforms.
Thuật ngữ “Bluetooth” có nhiều cách  định nghĩa, diễn giải khác nhau, nhưng theo tinmua24h.com thì “Bluetooth sự trao đổi dữ liệu không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Công nghệ này hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động với nhau và với thiết bị cố định mà  không cần một sợi cáp quang nào để truyền tải.

 
bluetooth
Ứng dụng nổi trội của Bluetooth
+ Điều khiển và kết nối không cần giây giữa 1 điện thoại di động và tai nghe không dây.
+ Mạng ko dây giữa những máy tính cá nhân trong một không gian hẹp đòi hỏi không nhiều băng thông.
+ Kết nối ko dây giữa các thiết bị vào ra của máy tính, chẳng hạn như chuột, bàn phím và máy in.
+ Thay thế những giao tiếp tiếp nối sử dụng dây truyền thống giữa những trang thiết  bị đo, thiết bị định vị, vật dụng y tế, máy quét mã vạch, và những vật dụng điều khiển giao thông.
+ Thay thế các điều khiển ứng dụng trong tia hồng ngoại.
+ Gửi các mẩu quảng cáo nhỏ từ những Banner quảng cáo tới những vật dụng tiêu dùng Bluetooth khác.
+ Điều khiển từ xa cho các đồ vật trò chơi điện tử.
+ Kết nối Internet cho máy tính bằng cách thức dùng điện thoại di động thay modem.
Mọi người đã quen thuộc với ứng dụng của Bluetooth như tai nghe Bluetooth, điện thoại kết nối bluetooth,.. Không chỉ có thế mà công nghệ Bluetooth nay đã phát triển và ứng dụng thêm vào công nghệ loa vali  kéo di động. Chỉ với một chiếc điện thoại smart phone, hay Ipad, máy tính, tất cả những thiết bị có gắn Bluetooth bạn có thể dễ dàng kết nối Bluetooth trong công nghệ loa kéo di động, tự chọn cho mình những list bài hát yêu thích để nghe nhạc hay là hát karaoke cùng bạn bè, người thân.

 
kết nối bluetooth

Cách kết nối Bluetooth giữa loa vali kéo và các thiết bị smartphone.
Bước 1: Mở nút nguồn trên loa kéo đưa về chế độ hoạt động là ON
Bước 2: Nhìn vào bảng đèn led trên loa xem đã có ở chế độ Bluetooth chưa, nếu chưa hãy nhấn nút MODE trên bảng điều khiển ( nút có kí hiệu 2 mũi tên đảo chiều) cho đến khi trên bảng đèn led hiện lên dòng chữ màu đỏ BLUE, lúc này loa đang ở chế độ sẵn sàng kết nối Bluetooth rồi đấy.
Bước 3: Bạn mở chế độ kết nối Bluetooth của thiết bị bạn đang dùng để kết nối với loa (Tùy từng thiết bị để mở nhé), sau đây mình lấy ví dụ là chiếc điện thoại. Với chiếc điện thoại bạn vào cài đặt tìm chữ Bluetooth chuyển sang chế độ mở.
Bước 4: Sau khi đã bật bluetooth từ thiết bị di động bạn dò tìm thiết bị. Lưu ý là tên hiển thị của loa trên thiết bị tìm kiếm là PT SPEAKER bạn ấn nút kết nối. Sau khi đã kết nối xong, bạn đã có thể nghe nhạc, tùy chỉnh bài hát bằng thiết bị di động rồi đấy

 
bluetooth

Vô cùng đơn giản và tiện lợi  phải không nào. Hà Nguyễn Audio tự hào là địa chỉ chuyên cung cấp sỉ và lẻ  các loại Loa Kéo di động, loa du lịch, loa truyền thông, với giá cả ưu đãi, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Với chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, thái độ tư vấn, phục vụ khách hàng tận tình chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ hài lòng khi đến với chúng tôi.
 
Liên hệ mua loa vali kéo
Địa chỉ giao hàng : 202/15/06 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình (Hẻm chùa Khuông Việt)
Hỗ trợ tư vấn đặt hàng: 0866.818.151 - 0938.002.550- 0938.002.553- 0909.677.762